Dùng phần mềm quản lý kho bằng excel có còn hiệu quả không?

Thảo luận trong 'Phần mềm - software - sửa chữa điện tử' bắt đầu bởi truongminhthinh2, 27/9/19.

 1. truongminhthinh2

  truongminhthinh2 New Member

  Tham gia ngày:
  17/6/19
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  3
  Phần mềm quản lý kho bằng excel trước giờ vẫn được sử dụng nhiều vì khi dùng excel bạn có thể tự tạo mẫu báo cáo theo yêu cầu. Có thể thấy rằng quản lý kho bằng excel thật sự đơn giản nếu bạn biết về hàm trên excel. Phần mềm quản lý kho bằng excel dễ tải về và là miễn phí cho máy tính vì thế được dùng rộng rãi đặc biệt ở các doanh nghiệp nhỏ, quản lý bán hàng nhỏ.
  Ngày nay nhiều cửa hàng, công ty với số lượng hàng hóa lớn đồng thời đa dạng thì phần mềm quản lý xuất nhập kho bằng excel không thể giải quyết vấn đề cho các doanh nghiệp lớn, các cơ sở, cửa hàng và có rất nhiều nhược điểm khi quản lý hàng hóa bằng file excel.


  [​IMG]
  Quản lý kho bằng file excel

  Những nhược điểm khi dùng phần mềm quản lý kho bằng excel
  Phần mềm chỉ dùng cho quy mô doanh nghiệp nhỏ. Không thể quản lý nhiều kho trên một tệp.
  Khi cần quản lý nhiều thì phải quản lý trên nhiều tệp khác nhau yêu cầu doanh nghiệp phải thuê thêm nhân viên, mà chi phí thuê nhân viên lại không hề rẻ.
  Dung lượng xử lý của excel nhỏ không cho phép quản lý quá nhiều vật tư hàng hóa cũng lúc. Khi nghiệp vụ tăng dung lượng lớn lên thì tốc độ xử lý của hệ thống sẽ chậm lại làm tốn khá nhiều thời gian cho nghiệp vụ quản lý.
  Ngoài ra, người dùng phần mềm phải hiểu biết về các hàm trong excel và có kiến thức kế toán. Nếu nhân viên nghỉ thì công việc sẽ bị trì trệ.
  Trong quản lý bán hàng thì phần mềm quản lý kho bằng excel không kết nối với các thiết bị bán hàng chuyên dụng để kiểm tra mã vạch, in hóa đơn bán hàng điều này cũng hạn chế phần nào cho công tác quản lý kho hiệu quả.
  Bên cạnh đó, tính bảo mật của excel là rất thấp. Khi hệ thống gặp trục trặc dữ liệu dễ bị đánh mất và không thể phục hồi.
  Phần mềm chỉ dùng offline và nhân viên, chủ doanh nghiệp chỉ theo dõi được trên máy tính tại nơi làm việc đó là hạn chế
  Liệu dùng phần mềm quản lý kho bằng excel có còn hiệu quả? Công nghệ phần mềm không dừng ở đó, hiện nay nhiều chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng đã chuyển sang dùng phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp hơn quản lý hàng hóa bằng excel.
  Giải pháp cho doanh nghiệp với phần mềm quản lý kho


  [​IMG]
  Giao diện của phần mềm quản lý kho hiện nay


  Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý kho
  Quản lý đa dạng hàng hóa, vật tư với nhiều kho hàng trên cùng một phần mềm quản lý.
  Tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian trong trường hợp bạn mở thêm chi nhánh không phải nhập lại sữ liệu mà máy sẽ đồng bộ tất cả dữ liệu trên một tài khoản.
  Tích hợp nhiều thiết bị hỗ trợ quản lý kho như: Máy in mã vạch, máy in hóa đơn… Có thể in ra hóa đơn theo mẫu sẵn.
  Chủ doanh nghiệp có thể theo dõi quản lý từ xa lúc đi công tác vì phần mềm chạy trên nền tảng đám mây.
  Theo dõi quản lý từ điện thoại, máy tính bảng, quản lý và nhân viên có thể xem theo chế độ phân quyền khác nhau trên cùng phần mềm
  Tạo báo cáo và thống kê cụ thể chi tiết và có thể xuất file excel.
  Tùy chỉnh số lượng kho hàng.
  Định mức báo cáo tổng kho.
  Cảnh báo khi nguyên liệu và sản phẩm chạm định mức cái mà quản lý bằng excel không thể làm được.
  Bên cạnh đó phần mềm quản lý kho của TPos có hỗ trợ bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp bán lẻ.
  Phần mềm dễ cập nhật và hệ thống quản lý được bảo mật hoàn toàn.
  Thật sự phần mềm quản lý kho hiện nay có rất nhiều tính năng tốt hơn phần mềm quản lý kho bằng excel vậy tại sao không nhanh tay dùng thử để trải nghiệm được sự hiệu quả. Nhiều chủ cửa hàng lớn nhỏ tại Gia Lai đều thích tính năng của phần mềm. TPos, đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý kho uy tín và tốt nhất đem lại niềm vui trong kinh doanh cho mọi người mọi nhà.
   

Chia sẻ trang này